NGUYỄN NGỌC QUÝ

NGUYEN NGOC QUY

Nguyễn Ngọc Quý

Chào mừng bạn ghé thăm website Nguyễn Ngọc Quý (nguyenngocquy.com)

Chúc bạn có nhiều sức khỏe và năng lượng để xây dựng con đường đam mê hạnh phúc của mình ngày càng tốt hơn. Mỗi người chúng ta kết nối với nhau điều có duyên và nhiều duyên để được gặp nhau và mến nhau nếu duyên đủ lớn chúng ta sẽ trở thành những người bạn tri kỉ với nhau. Mình luôn trân trọng những người bạn mà mình có duyên được kết nối, để hiểu rõ về mình mình có vài dòng tự giới thiệu về bản thân để các bạn hiểu rõ hơn.

Mình tự giới thiệu mình tên Nguyễn Ngọc Quý, sinh năm 1984 ở Mỹ Thới, Tp Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Ở tuổi ăn học mình cũng như các bạn may mắn được cha mẹ tạo cơ hội đến trường để học tập phát triển bản thân. Sau khi tốt nghiệp trường THPT Mỹ Thới, TP Long Xuyên, An Giang mình chính thức bước vào con đường đời do mình chọn lựa. Từ nhỏ hiểu được sự cơ cực của gia đình nhà nông nên mình cố gắng tìm cho mình một hướng đi mới là thay đổi bản thân để thay đổi hoàn cảnh gia đình. Con đường đến với ước mơ cũng đầy khó khăn đòi hỏi nghị lực bỏ ra nhiều hơn những người bạn cùng trang lứa. Sau khi đỗ Đại học Nông Lâm ngành trồng trọt năm 2005 mình tham gia học tập được hơn một tháng thì dừng lại vì điều kiện kinh tế gia đình khó khăn không cho phép học tiếp mình về quê phụ gia đình làm kinh tế, cũng theo nghề cũ như những năm học phổ thông vừa học vừa làm là làm nghề suốt lúa, làm ruộng, sửa chữa máy móc phụ trợ nông nghiệp…cũng nhiều nghề chân tay như những thanh niên ở nông thôn. Phụ gia đình gần 2 năm thì kinh tế gia đình dần ổn định mình bắt đầu tìm hướng đi mới lần 2 cho bản thân, hiểu được điều kiện kinh tế không cho phép để tham gia học đại học liền nên mình hướng sang học nghề để có nghề làm kinh tế nuôi bản thân trước đồng thời để có điều kiện học đại học như ước mơ.

Đầu năm 2006 mình chính thức trở thành sinh viên Trường Cao Đẳng Nghề An Giang học ngành kỹ thuật nhiệt – điện, đúng như câu “cánh cửa này đóng cánh cửa khác mở ra” khi trở lại môi trường rèn luyện bản thân mình có cơ hội tiếp xúc được rất nhiều thầy cô truyền động lực cũng như hướng đi rộng mở hơn rất nhiều. Cũng giữ nhịp sống cũ như từ trước vừa làm vừa học để vừa có điều kiện giúp gia đình vừa có cơ hội phát triển bản thân. Trong thời gian học tập này mình đảm nhiệm chức vụ như: lớp trưởng, bí thư, trưởng nhóm,…tham gia nhiều phong trào đòi hỏi có nhiều kỹ năng ứng xử cũng như kỹ năng giải quyết tốt công việc đã giúp mình trang bị năng lực để sau khi ra trường có thể tham gia vào làm việc được ngay. Sau khi ra trường làm thợ điện sửa chữa động cơ điện, máy phát điện, thiết bị điện…ở Long Xuyên hơn một năm thấy cơ hội ở đây không nhiều cũng như không có hướng phát triển lên được (lúc này khái niệm về làm chủ hay, phong trào khởi nghiệp như năm 2015 là chưa có và hình như không ai biết) và lần thứ 3 mình lại thay đổi mục tiêu cao hơn là quyết tâm lên Tp Hồ Chí Minh tìm hướng đi mới và quyết thực hiện ước mơ đại học cho bằng được.

Quyết là làm! năm 2009 mình may mắn có trong danh sách trúng tuyển bậc đại học của Trường Đại Học Công Nghiệp Tp Hồ Chí Minh. Kết quả này khác với kết quả năm 2005 là mình ở thế chủ động và nỗ lực suốt hơn 3 năm từ ở An Giang đến Tp HCM. Sự chủ động do có tay nghề làm ra tiền để nuôi bản thân và thực hiện ước mơ đại học. Nhìn lại quãng đường đi qua mình luôn tự hào vì luôn sống cháy hết mình với từng khoảnh khắt, sống cùng với bạn bè cùng trang lứa, snew1111111111111111111111111111111111111ống có ước mơ của một thanh niên tiến bộ và may mắn hơn cám ơn bản thân đủ sức chịu đựng để vượt qua các hoàn cảnh ngặt nghèo tưởng chừng như bỏ cuộc.

Sống là phải vui vẻ và biết tự hào! Trong khái niệm cuộc sống hạnh phúc mình nghĩ đơn giản lắm chỉ cần làm những việc gì mình thích mà mọi người đều thích đó là thành công rồi và vui nhiều, những người bên cạnh mình tạo ra được sản phẩm mới hay giá trị mới cho mọi người xung quanh là thật tự hào.

Cuộc sống luôn thay đổi nên cần phải học hỏi liên tục và phát triển liên tục nếu không chúng ta sẽ dậm chân tại chỗ hay bị rơi vào tình trạng bị động.

Sống ở Tp Hồ Chí Minh nhiều năm nên cơ hội tiếp cận với lượng kiến thức mới về kinh doanh và nhiều mối quan hệ mới làm thay đổi rất nhiều về tư duy, con người và cả sự nghiệp của mình. Làm chủ bản thân là suy nghĩ đầu tiên và là khái niệm mới mà mình có cơ hội được nhìn thấy và tìm hiểu sâu về nó, trên con đ

gặp gỡ bạn bè tích cực

gặp gỡ bạn bè tích cực

ường tìm hiểu mình khám phá được rằng có một nơi mà mình tìm thấy được hạnh phúc và chạm được khát khao tìm ẩn bấy lâu nay chính là làm chủ chính mình, trên con đường chinh phục ước mơ của bản thân, làm chủ đam mê.

Thay đổi bản thân lần thứ 4 là quyết tâm chinh phục bản thân đó là ” Lập Thân ! ”

Và năm 2013 đánh dấu bước ngoặc mới đầy khát khao là Thành lập CÔNG TY CP GIẢI PHÁP KỸ THUẬT ĐIỆN CƠ XANH (diencoxanh.com) cùng với 2 cộng sự ở Bình Chánh, Tp Hồ Chí Minh.

Ở lĩnh vực sở trường là tự động hóa mình cùng các cộng sự đã tìm thấy mục tiêu chung là chế tạo máy theo nguyện vọng của người sản xuất, máy móc công nghiệp hay tự động hóa nhập ngoại có chi phí khá khủng vượt tầm tay của nhiều chủ doanh nghiệp trong nước nên chế tạo được dây chuyền tự động hóa phù hợp với nguyện vọng của người sử dụng trong nước là kịp thời và cần thiết.

Trên con đường phấn đấu qua nhiều biến cố cũng như những kinh nghiệm học hỏi xung quanh mình và các cộng sự xây dựng văn hóa và như phương châm công ty lấy “sáng tạo, trách nhiệm, chất lượng làm định hướng phát triển”. Nhờ nội lực tốt chúng tôi đã hoàn thành được nhiều dự án lớn nhỏ như:

Gặp gỡ giám đốc Cty Nhiệt Mặt Trời

– Chế tạo thành công dây chuyền sấy hủ tiếu, bún, phở, tự động đầu tiên ở Việt Nam. Điểm đặc biệt trong dây chuyền này là kết hợp với Cty Nhiệt Mặt Trời ở Biên Hòa tạo ra phần nhiệt sấy hủ tiếu, bún,…sử dụng sức nóng nhiệt mặt trời, kết hợp này tạo ra dây chuyền sấy hiệu quả có thể xem là công nghệ mới trên thế giới.

– Sau thành công của dây chuyền sấy hủ tiếu chúng tôi tiếp tục chế tạo thành công dây chuyền sấy bánh tráng tự động và cũng sử dụng nhiệt mặt trời do Cty Nhiệt Mặt Trời phát triển để tăng giá trị cho máy rất nhiều.

Thành công của hệ thống sấy tự động có quy mô công nghiệp nhờ chúng tôi kịp trang bị nhiều kinh nghiệm và kiến thức tích lũy từ chế tạo các loại máy tự động hóa như: dây chuyền chiết rót, dây chuyền sản xuất rau quả,…

new22222222222222222222222222222
Định hướng Công ty Điện Cơ Xanh là chế tạo các loại máy thực phẩm theo yêu cầu và chia làm ra 2 lĩnh vực: chế tạo máy theo yêu cầu và sửa chữa máy công nghiệp.
– Lĩnh vực chế tạo máy có một số máy tiêu biểu như:

  + Chế tạo máy rang: rang cà phê, rang hạt điều, rang đậu các loại… và thiết kế máy rang, máy sấy nông sản theo yêu cầu.

  + Chế tạo các dây chuyền chiết rót: chiết nước tinh khiết, chiết nước tương, chiết mật ong, chiết rượu…

  + Chế tạo máy li tâm: máy li tâm rau làm khô rau trước khi đóng gói, li tâm bột, li tâm vải nhuộm..

Máy rang cà phê 5 kg/mẻ

Máy rang cà phê 5 kg/mẻ.

 

dây chuyền chiết rót tự độngmáy đóng gói

máy ép nghệ

– Sửa chữa máy công nghiệp:

Ngoài lĩnh vực chế tạo máy lĩnh vực dịch vụ sửa chữa, tân trang máy sản xuất giúp các doanh nghiệp khắc phục các sự cố máy móc nhanh nhất cũng quan trọng: quy trình làm việc được thiết kế bài bản để có thể làm nhanh và chính xác như cử nhân viên chuyên nghiệp đến tận nơi để xem xét tình trạng của máy, qua đó đề xuất giải pháp hợp lý nhất cho công ty tham khảo. Sau khi có phương án thì sẽ tiến hành sửa chữa nâng cấp máy trong thời gian nhanh nhất có thể để không ảnh hưởng đến sản xuất của các công ty.

– Trong quá trình làm việc mình hiểu được sự làm việc có tổ chức và cộng đồng, hiểu được sự chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau để tránh được các sai sót trong quá trình điều
hành công ty.

c

Là một một thanh niên Việt Nam trẻ năng động mình luôn cố gắng trao dồi học tập, làm việc hết mình để phát huy hết năng lực bản thân và đồng đội để hướng đến xây dựng đam mê chế tạo máy cho Việt Nam.

13987965_1758335327784766_548423027_o

Được quen biết bạn và kết nối với bạn là một niềm vinh hạnh của mình.

Chúc bạn thật nhiều sức khỏe !

Nguyễn Ngọc Quý

Email: ngocquydhcn@gmail.com

Mobile: 0984467870